4 tiêu chí cần biết khi chọn mua máy tính văn phòng

cac-tieu-chi-can-biet-khi-chon-may-tinh-cho-dan-van-phong
Rate this post

4 tiêu chí cần biết khi chọn mua máy tính văn phòng

Máy tính văn phòng PC tuy không được linh động hay có thể mang đi mang về như laptop, nhưng vẫn có những ưu điểm vượt trội hơn laptop như cấu hình mạnh, khả năng hoạt động ổn định, trơn tru. Vì thế nên máy tính cây, PC rất phù hợp dành cho dân văn phòng.

Tuy vậy việc lựa chọn được PC phù hợp cho bản thân và công việc là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với các bạn chưa có nhiều kiến thức về máy tính. Vậy nên qua bài viết này, Long Vũ computer xin gửi đến quý anh chị các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy tính cho dân văn phòng và giúp quý anh chị có thể lựa chọn được máy tính văn phòng phù hợp với bản thân và công việc hiện tại.

1. CPU (bộ xử lý trung tâm)

CPU được xem là bộ não điều khiển tất cả hoạt động của máy tính văn phòng, vì vậy việc chọn CPU có tốc độ cao là một trong những điều quan trọng khi chọn mua máy tính cho dân văn phòng. Thông thường khi chọn CPU người ta sẽ căn cứ vào các tiêu chí sau:

–     Chọn CPU máy tính văn phòng theo thương hiệu nổi tiểng

–     Chọn CPU máy tính văn phòng dựa trên tốc độ xử lý

–     Chọn CPU máy tính văn phòng dựa trên các dòng chip

các tiêu chí cần biết khi chọn máy tính cho dân văn phòng

Bài viết về các dòng chip mà bạn có thể tham khảo:

2. Ram ( Bộ nhớ tạm )

Ram là bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên với tốc độ ghi – đọc rất nhanh, Ram giúp lưu trữ các thông tin hiện hành để cho bộ xử lý CPU truy xuất và xử lý. Vì vậy việc chọn lựa máy tính văn phòng mà không chú ý đến tốc độ, dung lượng ram là một sai lầm không ít người gặp phải.

cac-tieu-chi-can-biet-khi-chon-may-tinh-cho-dan-van-phong1

Tùy vào công việc bạn đang làm mà nên sử dụng ram tương ứng, nếu không khi sử nhiều chương trình, ứng dụng cùng lúc sẽ khiến cho máy tính thân yêu của bạn bị giật lag hoặc treo máy làm ảnh hưởng đến công việc của bạn đang dùng. Thông thường máy tính văn phòng sử dụng tác vụ cơ bản thì tối thiểu máy tính của bạn phải có 4gb ram.

3. Ổ cứng

 

Ổ cứng là một thành phần quan trọng trong máy tính văn phòng, tất cả dữ liệu của người dùng như hệ điều hành Windows hoặc dữ liệu cá nhân đều được lưu trữ trong ổ cứng và chúng luôn được truy xuất thường xuyên và 120gb là dung lượng tối thiểu nên dùng.

Hiện nay ổ cứng có 2 loại:

  • Ổ HDD: là ổ cứng truyền thống, nguyên lý hoạt động cơ bản là có một đĩa tròn làm bằng nhôm (hoặc thủy tinh, hoặc gốm) được phủ vật liệu từ tính. Giữa ổ đĩa có một động cơ quay để để đọc/ghi dữ liệu, kết hợp với những thiết bị này là những bo mạch điện tử nhằm điều khiển đầu đọc/ghi đúng vào vị trí của cái đĩa từ lúc nãy khi đang quay để giải mã thông tin.

Thông thường loại ổ này có ưu điểm là bền bỉ, dễ cứu dữ liệu khi ổ cứng bị chết, nhưng yếu điểm lại là tốc độ chậm hơn ổ cứng SSD.

cac-tieu-chi-can-biet-khi-chon-mua-may-tinh-van-phong

  • Ổ SSD: là một loại ổ cứng thể rắn, được nghiên cứu và chế tạo nhằm cạnh tranh với các ổ cứng HDD truyền thống, nhằm cải thiện về sức mạnh tốc độ, nhiệt độ, độ an toàn dữ liệu và cả về điện năng tiêu thụ.

cac-tieu-chi-can-biet-khi-chon-mua-may-tinh-van-phong

4. Mainboard (bo mạch chủ):

Mainboard(Bo mạch chủ) Hay còn được gọi tắt là Main là một bảng mạch trên máy tính và được ví như sương xống của cơ thể giúp kết nối các thiết bị, linh kiện điện tử với nhau, để tạo ra một bộ máy hoàn chỉnh, vì là máy tính văn phòng nên chúng ta không yêu cầu quá khắt khe đối với Mainboard.

cac-tieu-chi-can-biet-khi-chon-mua-may-tinh-van-phong1

Vừa rồi, chúng tôi đã bật mí cho bạn các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy tính cho dân văn phòng, hi vọng với những thông tin hữu ích này có thể giúp các bạn lựa chọn được cho bản thân mình một chiếc máy tính văn phòng ưng ý và giá cả hợp lý nhất.

Long Vũ Computer xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết, hiện chúng tôi có một số mẫu máy tính văn phòng giá thành chất lượng mà bạn có thể tham khảo thêm:

https://longvu.vn/san-pham/may-bo-van-phong/

Top 5 PC gaming dưới 9 triệu giá rẻ nhất dành cho học sinh, sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang Chủ Danh mục Giỏ Hàng